Cuộc đua của các tỷ phú bất động sản tại Bắc Ninh

Nếu như từ trước đến nay Bắc Ninh được nhiều người biết đến như là thủ phủ của khu công nghiệp, khu công nghệ cao nhưng khoảng hai năm trở lại đây nơi này còn là vùng đất giàu tiềm năng đầu tư vào bất động sản nhà ở, khi một loạt tỷ phú bất động sản cùng những tên tuổi mới ồ ạt đổ về đây.

Một trong những doanh nghiệp địa phương nhưng sở hữu nhiều dự án bậc nhất Bắc Ninh phải kể đến Dabaco với những khu công nghiệp như Quế Võ III (600ha), Cụm công nghiệp Hương Mạc… Thời gian gần đây, Dabaco chuyển hướng phát triển hàng loạt Khu đô thị Đền Đô, Khu đô thị Dabaco Vạn An, chung cư Dabaco Tower (đường Lí Thái Tổ) và dự án Dabaco Khúc Xuyên (Khúc Xuyên, Bắc Ninh)… 
Phối cảnh dự án Him Lam Green Park Bắc Ninh
Phối cảnh dự án Him Lam Green Park Bắc Ninh
Ngoài Dabaco, thời gian qua nhiều ông lớn BĐS khu công nghiệp khác như Kinh Bắc, Becamex hay Viglacera cũng đang tăng tốc đầu tư BĐS nhà ở tại Bắc Ninh. Điển hình như Kinh Bắc với Dự án khu đô thị Phúc Ninh - Thành phố Bắc Ninh, Becamex với Khu đô thị VSIP có diện tích 33000m2, được quy hoạch gồm 3 khu chính:The Park có 58 căn; The Central có 104 căn; The Palm có 103 căn. Vigaracera với dự án Chung cư Viglacera Bắc Ninh - đây là dự án chung cư đầu tiên tại Bắc Ninh.

3 năm trở lại đây, ngoài những tên tuổi cũ Bắc Ninh xuất hiện thêm những ông lớn BĐS mới đổ về. Có thể kể đến như Vingroup với chung cư Vinhomes Bắc Ninh - Biểu tượng Phồn vinh xứ Kinh Bắc gồm 2 tòa SA 31 tầng, SC 27 tầng với trên 600 căn hộ chung cư cao cấp. Đây cũng là dự án có trung tâm thương mại Vincom đầu tiên tại Bắc Ninh nên nhanh chóng đón nhận sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong thời gian mở bán năm 2017.

Cùng với Vingroup, ông lớn Him Lam cũng tấn công BĐS Bắc Ninh với Khu đô thị Him Lam Green Park nằm trên diện tích 300 ha. Nằm tại nút giao giữa QL18 và QL1A (Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh), đây là khu đô thị hoàn chỉnh đầu tiên tại xứ Kinh Bắc với trường học, trung tâm y tế cùng chuỗi hệ thống 40 tiện ích khép kín với điểm nhấn là công viên nghệ thuật, sân tập golf, bể bơi bốn mùa, sân thể thao….

Được biết, Him Lam Green Park là dự án hiếm hoi tại Bắc Ninh có quy hoạch và pháp lý rõ ràng. Toàn bộ dự án đã xong gần như toàn bộ hạ tầng, mỗi lô liền kề đều được tách riêng sổ đỏ và bàn giao cho khách hàng. Trong tháng 12 này, Him Lam Green Park sẽ mở bán giai đoạn 2. Thông tin này đã tạo sức hút lớn cho thị trường bởi Bắc Ninh hiện nay đang "khát" nguồn cung.

Ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000. Đây là dự án mà một năm trước, Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Bắc Ninh giao nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu. Trong văn bản phê duyệt, UBND tỉnh chưa đề cập đến chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, thông thường đơn vị được giao lập quy hoạch sẽ được giao làm chủ đầu tư.

Giải thích lý do Bắc Ninh trở thành vùng đất quy tụ cùng lúc nhiều tỷ phú BĐS muốn tham gia đầu tư, các chuyên gia cho biết Bắc Ninh chỉ cách Hà Nội 30km nhưng quỹ đất còn khá nhiều. Bên cạnh đó, thời gian qua BĐS công nghiệp tại Bắc Ninh phát triển vượt bậc đã lôi kéo một lượng lớn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao về đây làm việc và sinh sống. 

Từ đó, đẩy nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là phân khúc cao cấp tăng cao. Trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở cao cấp tại Bắc Ninh mới ở giai đoạn đầu, nguồn cung còn hạn chế, trong khi thu nhập người dân tăng cao, lượng lượng chuyên gia nước ngoài làm việc ở Bắc Ninh rất đông đảo.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, với sự phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp thời gian qua đã thúc đẩy mạnh mẽ cho BĐS nhà ở. Trong thời gian tới, dự báo Bắc Ninh sẽ là khu vực hưởng lợi bậc nhất trước làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ. 

Các ông lớn đi đến đâu thị trường BĐS sẽ sôi động đến đó và Bắc Ninh sẽ không nằm ngoài quy luật này, đặc biệt khi thành phố Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong năm 2022. Có thể thấy, Bắc Ninh đang khởi động cho một thị trường dự báo sẽ là điểm nhấn cho khu vực phía Bắc bởi nhu cầu về BĐS nhà ở cao cấp đang tăng cao, là điểm đến hấp dẫn của nhiều đại gia BĐS.

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

    -->