Đầu tư Dự án Chung cư giá rẻ - Tại sao không?

Một phân khúc đầu tư mà rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường BĐS hiện nay đang theo đuổi và rất thành công, đó là mảng phân khúc nhà giá rẻ. Thậm chí có rất nhiều nhà đầu tư đã thắng lớn với tỷ suất lợi nhuận lên đến 100%.
- Nhà giá rẻ, vốn bỏ vào ít.
Thay vì phải bỏ những số tiền lớn đóng các đợt khu đầu tư nhà chung cư cao cấp thì khi đầu tư những căn hộ giá rẻ, các nhà đầu tư chỉ phải bỏ số vốn rất ít. Thậm chí, so với số tiền để đầu tư căn hộ cao cấp, thì có thể đầu tư vài căn nhà giá rẻ.
Đầu tư nhà giá rẻ
Mức giá rẻ có thể phù hợp cho cả những nhà đầu tư có luồng tiền dư thừa không nhiều
- Thanh khoản nhanh.
Không như các dự án cao cấp, trung cấp, giá bán lên rất chậm thì nhà giá rẻ tăng giá rất nhanh qua các đợt ra hàng. Thậm chí nhiều nhà đầu tư chỉ mới đóng tiền đến đợt 2 là đã nhìn thấy lãi rất nhiều tư việc tăng giá căn hộ.
- Chính sách hỗ trợ tốt.
Nhà giá rẻ thường được nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất vay vốn, về việc giãn tiến độ thanh toán. Do vậy, nhà đầu tư sẽ được rất nhiều lợi từ tài chính.
Vay vốn ngân hàng
Những căn hộ giá rẻ thường nhận được những chính sách ưu đãi rất tốt từ Ngân hàng.
- Nhu cầu rất lớn từ khách hàng.
Điển hình như toàn bộ các dự án Nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ tại Hà Nội hiện nay đã bán hết sạch căn hộ. Nhiều khách hàng thậm chí chấp nhận mức giá chênh ngoài lên đến vài trăm triệu nhưng vẫn không còn hàng để mà mua.

Kết luận: Tùy vào bài toán tài chính và cách nghĩ của những nhà đầu tư để lựa chọn cho mình những căn hộ cao cấp hay giá rẻ đầu tư. Nhưng thực tế đã chứng minh trong 2 năm 2014 2015 vừa qua rằng, nhà giá rẻ thực sự là một kênh đầu tư rất hiệu quả.

Tham khảo một số dự án giá rẻ phía Tây Hà Nội có thể đầu tư tốt.

1, Dự án Athena Complex.
- Vị trí: Phương Canh, Từ Liêm, nằm ở mặt đường 70, cách đường 32 khoảng 500 met.
- Giá bán: 13 triệu/m2, đơn giá thông thủy, đã bao gồm VAT và nội thất.
>> Chi tiết dự án: Athena Complex.

2, Dự án Gemek Premium.
- Vị trí: mặt đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, cạnh thiên đường Bảo Sơn.
- Giá bán: 15-16 triệu/m2, đơn giá tim tường, đã bao gồm VAT và nội thất.
>> Chi tiết dự án: Gemek Premium.