Giám đốc Savills Hà Nội: nghỉ Tết không ảnh hướng đến việc kinh doanh

Với tôi, Tết là để nghỉ ngơi. Dù thế nào thì không khí Tết vẫn rất đặc biệt. Việc nghỉ Tết dài không ảnh hưởng gì đến kinh doanh, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ với BizLIVE.

Giám đốc Savills
Giám đốc Savills
Đối với ông, Tết là dịp để nghỉ ngơi hay du lịch?

Tôi nghĩ Tết là dịp mọi người có thể nghỉ ngơi hoặc đi du lịch hay kết hợp cả hai. Nhưng với tôi, Tết là để nghỉ ngơi.

Ông có nhận thấy sự khác biệt của Tết Việt Nam 2015 so với 10 hay 20 năm trước?

Tôi đã ở Việt Nam 10 năm, Tết bây giờ cũng khác nhiều với Tết của những năm trước. Cùng với sự phát triển của bất động sản và ngành bán lẻ, Việt Nam giờ đã có nhiều trung tâm thương mại và nhiều công trình mới.

Mọi người có nhiều lựa chọn để mua sắm, vui chơi hơn trước đây. Tuy nhiên dù thế nào thì không khí Tết vẫn rất đặc biệt.

Theo ông, có nên gộp 2 tết (Tết Dương lịch và Âm lịch) làm một?

Không giống như dịp cận Tết mọi năm, năm nay trong thời gian Tết chúng tôi lại có nhiều khách hàng hơn.

Có thể họ muốn tận dụng các chương trình bán hàng đặc biệt của chủ đầu tư. Do đó chúng tôi không muốn kết hợp hai dịp Tết.

Việc nghỉ Tết dài tới 9 ngày có ảnh hưởng gì nhiều không, thưa ông?

Tôi nghĩ mọi người cần có thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Tại Savills chúng tôi đã vận hành một bộ máy quản lý thông tin rất tốt cho phép chúng tôi phản hồi bất cứ yêu cầu nào của khách hàng đầy đủ.

Do đó nghỉ dài không ảnh hưởng đến kinh doanh.

Dịp Tết, ông có mừng tuổi hay tặng quà cho đối tác?

Chúng tôi có rất nhiều đối tác thân thiết, bao gồm các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Đây là một dịp rất tốt để chúng tôi bày tỏ sự tri ân tới các đối tác này.

Ông có dự đoán gì về cơ hội kinh doanh trong năm 2015?

2015 sẽ là một năm tốt với nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. Từ một vài quý gần đây chúng tôi đã ghi nhận thị trường vận động tích cực hơn, tỷ lệ lấp đầy và doanh số bán hàng được cải thiện, nhiều hợp đồng được ký kết.

Luật nhà ở sửa đổi mới được thông qua cũng có thể có những tác động tích cực với thị trường. Các nhà đầu tư dường như đang quay lại với địa ốc.

Điều gì đã làm được trong năm 2014 khiến ông thấy hài lòng nhất? 

Tôi có gia đình hạnh phúc và một năm tài khóa sáng sủa.

Xin trân trọng cảm ơn ông!