Chổi lau nhà rơi từ tầng 17 trúng đầu bé trai hơn 1 tuổi ở Hà Nội

Một chiếc chổi lau nhà (loại xoay, cán bằng inox) bất ngờ rơi từ tầng 17 xuống sân chung cư khiến bé trai hơn 1 tuổi bị thương phải nhập viện cấp cứu tại chung cư 87 Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng nay (28/8).
Cư dân sống tại tòa nhà cho biết, chiếc chổi rơi từ trên cao xuống gãy làm đôi. Chiếc chổi rơi trúng 2 bà cháu đang đi dạo dưới sân. Cháu bé bị cán chổi rơi trúng đầu mới 16 tháng tuổi.
Vật thể rơi từ chung cư
Cháu bé 16 tháng tuổi bị chổi lau nhà rơi trúng đầu phải đi cấp cứu (Ảnh: CTV).
“Sáng nay có rất đông người đưa cháu nhỏ dạo chơi dưới khu chung cư. Mọi người bỗng nghe tiếng động mạnh và tiếng la hét thất thanh. Sau đó phát hiện bà D. và cháu trai bị chiếc chổi lau nhà rơi trúng gây chảy máu đầu. Cháu bé mới 16 tháng tuổi bị chảy rất nhiều máu. Sau khi cơ cứu băng bó vết thương tại chỗ, cháu bé đã được đưa đi cấp cứu” – một cư dân cho biết.

Chiếc chổi lau nhà được xác định rơi từ tầng 17 của tòa nhà HH1 xuống đất. Ban quản lý toà nhà đã làm việc với chủ căn hộ làm rơi chổi lau nhà xuống sân. Theo giải thích của gia đình do sơ ý nên để rơi chổi từ ban công chứ không cố ý.

Vật thể rơi từ chung cư
Cây lau nhà rơi trúng đầu cháu bé tại chung cư 87 Lĩnh Nam (Ảnh: CTV).
Ngay sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều cư dân tỏ ra bức xúc trước ý thức của người dân sinh sống trên tòa nhà đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Thực tế cho thấy, dù được ban quản lý tòa nhà tuyên truyền nhiều lần nhưng tình trạng rơi đồ đạc vẫn xảy ra tại nhiều chung cư ở Hà Nội.
Vật thể rơi từ chung cư
Ổ khóa rơi từ trên cao xuống khiến cụ ông bị thương.
Đầu tháng 7 vừa qua, tại chung cư CT8C, khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội). Một cụ ông đang tản bộ dưới sân chung cư thì bất ngờ bị một ổ khóa 'bay' từ trên cao xuống rơi trượt qua đầu, máu chảy nhiều. Thậm chí, tại Khu đô thị HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cư dân còn phản ánh từng có việc dao và thớt rơi từ một căn hộ ở tầng 11. Rất may không có thiệt hại.
Vật thể rơi từ chung cư
“Vật thể bay” từ dao, thớt đến bỉm, rác… trở thành nỗi lo của người dân sống ở chung cư cao tầng (Ảnh: Dao, thớt rơi từ tầng 11 chung cư HH Linh Đàm xuống đất).
Những sự việc được chia sẻ trên các diễn đàn cư dân đều khiến người dân bức xúc. “Ban quản lý nhiều chung cư đã ra thông báo cảnh báo nhưng nỗi lo “vật thể bay” ở chung cư vẫn là do ý thức của người dân. Hôm nay có thể gặp may mắn. Nhưng ai dám chắc rằng trong tương lai ý thức cư dân không được nâng cao thì rất có thể sẽ có những điều đáng tiếc xảy ra” – một cư dân đang sống ở chung cư tại Hoàng Mai đặt vấn đề.
Tags: Tin-tuc
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

    -->