Khu nghỉ dưỡng 5 sao ở Đà Nẵng xây bãi đáp trực thăng khi chưa được phép

Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát hiện 14 khu nghỉ dưỡng ven biển vi phạm quy hoạch khi xây dựng. Trong đó, dự án khách sạn Furama chủ đầu tư dự án xây cả bãi đáp trực thăng khi chưa được phép.

Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa có báo cáo UBND quận về việc xử lý các hạng mục xây dựng trong phạm vi quy hoạch khu vực bãi cát công cộng đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến khu du lịch Thành Đô.

Theo đó, qua kiểm tra cho thấy, có 12 dự án xây dựng công trình trong phạm vi quy hoạch vệt 50m khu vực bãi cát công cộng và có 2 dự án tiếp giáp với vệt 50m khu vực bãi cát công cộng. 
Dự án Furama Đà Nẵng
Khu vực 50m ven biển Ngũ Hành Sơn có 14 khu nghỉ dưỡng xây dựng hạng mục vi phạm bị đề nghị xử lý.
Trong số các dự án vi phạm, dự án Khách sạn Furama của công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An làm chủ đầu tư đã dựng nhiều hạng mục, công trình trong phạm vi tiếp giáp vệt 50m.

Các hạng mục tại đây gồm nhà chứa thiết bị cứu hộ, các chòi trò chơi, nhà nghỉ chân di động, nhà cứu hộ cùng với nhà hàng, quầy dịch vụ lưu động, xích đu...Đặc biệt, chủ đầu tư dự án này làm bãi đáp trực thăng với diện tích hơn 60m2, nền lát gạch.

Ngoài ra, nhiều khu nghỉ dưỡng xây dựng nhà hàng, hồ bơi, nhà cứu hộ, tường rào bêtông cốt thép, mái bạt kéo di động..

Các công trình, hạng mục vi phạm được Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn kiến nghị tháo dỡ….

Kiên quyết xử lý công trình vi phạm

Tại cuộc họp báo quý 2 chiều nay, PGĐ Sở Xây dựng  Đà Nẵng Thái Ngọc Trung cho biết, sai phạm ven biển đa phần hạng mục phụ trợ, hình thành gần 10 năm trước. Trước năm 2015, đối với các công trình ngoài ngân sách thì chủ đầu tư tự thực hiện nghiệm thu.
Dự án Furama Đà Nẵng
PGĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết TP kiên quyết xử lý những công trình vi phạm.
Sau 2015, nếu để chủ đầu tư tự nghiệm thu thì nhà nước không biết được liệu chủ đầu tư có thực hiện đúng theo giấy phép xây dựng hay không. Nên Bộ xây dựng đã có ra nghị định yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng việc này.

Gần đây, Ban thường vụ Thành Ủy yêu cầu Sở Xây dựng trình, thu hồi tất cả các bãi cát phía trước các resort mà lâu nay TP giao cho các dự án để phục vụ công cộng.

“Trong quyết định thu hồi thì mới phát hiện ra trong phần ranh giới 50m có một số công trình xây dựng vi phạm. Quan điểm của Sở là xử lý kiên quyết và không có trường hợp ngoại lệ, nếu sai là phải xử lý.

Có những trường hợp như cây xanh cảnh quan thì thống nhất giữ lại, nhưng những công trình cố định như kè, kho thì phải tháo dỡ và thực hiện trong tháng 7”, ông Trung thông tin.
Tags: Tin-tuc
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

    -->