AZ Thăng Long lập lờ bàn giao căn hộ cho khách hàng

Cực chẳng đã nhiều khách hàng mua căn hộ tại Dự án Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Bright City) tiếp tục căng băng rôn tố chủ đầu tư không giữ lời hứa.

Theo phản ánh của khách hàng mua nhà tại dự án Bright City, mặc dù thời điểm cuối tháng 6/2019, đại diện AZ Thăng Long đã gửi thông báo "Bàn giao căn hộ" tới khách hàng có hợp đồng mua nhà trong khi thực tế các hạng mục đều đang trong quá trình hoàn thiện.

Qua giám sát thực tế dự án còn ngổn ngang vật liệu, nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình thi công, hệ thống điện đang trong quá trình đấu nối, chưa lắp bóng chiếu sáng tại các căn hộ và hành lang, chưa có hợp đồng trạm biến áp, các nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy cũng hoàn toàn chưa có...

Quá bức xúc trước việc nhiều lần dự án chậm tiến độ, mới đây hàng trăm người mua nhà tập trung tại dự án Bright City yêu cầu chủ đầu tư tổ chức cuộc họp với đại diện khách hàng và ngân hàng để làm rõ sự việc trên.
Sai phạm của chủ đầu tư AZ Thăng Long

Anh Hà Duy Hoan – một khách hàng mua nhà tại dự án cho rằng, gia đình anh đã nhận được Thông báo nhận nhà từ chủ đầu tư, song căn hộ của gia đình anh cũng như hàng loạt khách hàng tương tự đều chưa đủ điều kiện ở.

"Chúng tôi muốn chủ đầu tư cho biết lý do vì sao hạn mốc 30/6 bàn giao nhà, trong khi hàng loạt căn hộ vẫn chỉ như một công trường đang thi công. Chủ đầu tư giải quyết việc này như thế nào?" – anh Hoan nói.

Tuy nhiên, có mặt trong buổi tiếp khách hàng sáng nay, bà Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Công ty AZ Thăng Long đã lên tiếng trả lời: "Tờ giấy thông báo bàn giao nhà kia chỉ là tờ thông báo xem nhà".

"Bà con rất bất bình vì trong tờ Thông báo ghi rõ thông tin 'bàn giao nhà và số tiền phải đóng còn lại', giờ đây bà Thủy lại cho rằng đó là tờ giấy thông báo xem nhà" – chị Lê Thị Ái, một khách hàng khác lên tiếng.
Sai phạm của chủ đầu tư AZ Thăng Long

Không chấp nhận lời giải thích trên, khách hàng đã liên hệ phía ngân hàng để tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, đúng hẹn đại diện ngân hàng có mặt nhưng phía Công ty AZ Thăng Long không cử đại diện làm việc.

Dưới trời nắng nóng, sau nhiều giờ yêu cầu làm việc không được đáp ứng, bức xúc trước thái độ làm việc thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư, cư dân đã đồng loạt treo băng rôn trước trụ sở làm việc của Công ty AZ Thăng Long, trên đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy.

Anh Đào Việt Trung, một khách hàng mua nhà tại dự án cho biết, chủ đầu tư AZ Thăng Long  không giữ đúng lời hứa, xem thường khách hàng. "Chúng tôi yêu cầu AZ Thăng Long bàn giao nhà theo đúng cam kết, chúng tôi chờ đợi quá mệt mỏi rồi" – anh Trung bức xúc.
Sai phạm của chủ đầu tư AZ Thăng Long
Dù trụ sở văn phòng Công ty AZ Thăng Long không mở cửa, nhưng hàng trăm khách hàng vẫn đang căng băng rôn trước văn phòng làm việc của công ty

Sai phạm của chủ đầu tư AZ Thăng Long
Nhiều người cho biết họ sẽ thức trắng đêm tại đây

Sai phạm của chủ đầu tư AZ Thăng Long
Sự việc gây ùn tắc giao thông tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy

Sai phạm của chủ đầu tư AZ Thăng Long
Chính quyền quận Cầu Giấy đã có mặt để giữ trật tự và giải quyết sự việc
Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.Tags: Phap-Ly
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

    -->