Dự án khách sạn phủ vàng đầu tiên giữa Thủ đô có giá căn hộ 6.500 USD mỗi m2

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Hòa Bình, tiết lộ sẽ bán tối thiểu 100 căn dự án khách sạn Hà Nội Golden Lake bên bờ hồ Giảng Võ (Hà Nội) với giá khoảng 300.000 USD/căn tương đương khoảng 6.500 USD/m2.

Sau 6 tháng tạm dừng thi công để thực hiện các thủ tục chuyển đổi công năng từ văn phòng, nhà ở sang khách sạn, nhà ở thì công trình Tổ hợp khách sạn Hà Nội Golden Lake nằm bên bờ hồ Giảng Võ đã bắt đầu thi công rầm rộ trở lại sau khi Hà Nội chấp thuận vào ngày 29/5 vừa qua. 

Trao đổi với báo chí vào buổi chiều ngày 11/6 tại công trường, ông Nguyễn Hữu Đường, cho biết, sẽ nỗ lực thi công để có thể hoàn thành khách sạn dát vàng đầu tiên trên thế giới này vào 15/12/2019. Đồng thời, ông Đường cũng đã "bật mí" với chúng tôi một số thông tin bất ngờ về tòa khách sạn phủ vàng này.

Theo giới thiệu, tòa khách sạn cao 25 tầng đang được xây dựng trên khu đất tại góc đường Nam Cao và Trần Huy Liệu hướng ra hồ Ngọc Khánh. Tòa nhà có 4 tầng hầm (tầng hầm 1 có chức năng để xe ô tô, siêu thị; tầng 2 dành để xe máy; tầng 3, 4 có chức năng đỗ xe ô tô)

Từ tầng 1 đến tầng 5 có diện tích khoảng 5.000m2 là không gian ẩm thực Âu, Á, tổ chức sự kiện, chăm sóc sức khỏe, spa, gym, bể sục...Từ tầng 5 đến tầng 25 là diện tích dành cho 441 phòng khách sạn cao cấp.

Đáng chú ý là theo tiết lộ của ông Đường là khoảng 5.000m2 bề mặt bên ngoài của tòa nhà được ốp bằng gạch phủ vàng (tương đương khoảng 50.000 viên gạch).

Lý do mà ông Đường phủ vàng khách sạn của mình là bởi ông muốn đem đến cho Hà Nội không chỉ là một khách sạn ấn tượng, và phải có tên trên bản đồ thế giới đầu tiên phủ vàng, và còn là một sản phẩm du lịch ấn tượng. Bởi theo ông, du lịch Việt Nam đang là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước và do chính người Việt tạo nên, thì cần phải có những sản phẩm du lịch độc đáo để du khách nước ngoài khi tới Hà Nội tham quan, thì đây cũng sẽ là nơi check – in của du khách.
ông Nguyễn Hữu Đường
Ông Đường cho biết có khoảng 5.000m2 tại tòa nhà được phủ gạch vàng, bao gồm cả bể bơi
Tôi lấy ví dụ như ở Hông Kông dù khách sạn chỉ có 1 phòng được dát vàng toàn bộ nhưng vé tham quan đã là 25 USD, và ngủ 1 đêm mất tới 25.000 USD, con số rất đắt đỏ. Nhưng ở khách sạn này thì giá phòng cũng chỉ bằng một khách sạn 5 sao thông thường, dao động từ 250 – 300 USD/đêm.

Ngoài ra, trên tầng 25 của khách sạn còn có một bể bơi vô cực được dát vàng ở độ cao 90m, đây cũng sẽ là điểm check – in thú vị mà Hà Nội chưa có. Ông Đường cũng cho biết thêm, khách sạn Golden Bay Đà Nẵng cũng đã thành công với bể bơi vô cực dát vàng. Rất nhiều người đã đến ở khách sạn với công suất hiện tại lên tới 80% cho 1.000 phòng mà không mất một đồng quảng cáo nào. Ông Đường còn có kế hoạch mời tất cả các đại sứ các nước ở Việt Nam và đại diện các hãng thông tấn nước ngoài ở 2 đêm miễn phí tại khách sạn, ông tin chắc sẽ không có một ai không chụp ảnh để đưa lên facebook, mạng xã hội của họ; và cũng là dịp quảng cáo cho Hà Nội đến nhiều người trên thế giới.

Khi được hỏi về dự toán chi phí xây dựng lên công trình phủ 5.000m2 gạch dát vàng này, ông Đường không tiết lộ và cho rằng đó là bí mật kinh doanh. Nhưng ông cho biết dù khách sạn rất sang trọng, dịch vụ cao cấp nhất nhưng giá phòng chỉ tương đương khách sạn 5 sao thông thường.

Tuy nhiên, ông tiết lộ để xây dựng một khách sạn 5 sao thông thường, không có thiết bị vàng có quy mô 440 phòng như khách sạn này mất chừng 250 triệu USD. Ví dụ như khách sạn Mariot quy mô 450 phòng có chi phí chừng 270 triệu USD. Vì thế một khách sạn được phủ vàng sẽ còn tốn tiền hơn. Để tạo ra được những viên gạch tráng vàng có tuổi thọ vĩnh cửu theo thời gian của một khách sạn hàng trăm năm là một vấn đề, và rất rủi ro cho nên ít người làm. Những viên gạch tráng vàng ở khách sạn này đã được nhúng vào axit đặc nên sẽ có độ bền cao.

Ông Đường còn cho biết thêm, khách sạn sẽ được tập đoàn Wyndham Hotel Group (USA) quản lý với thương hiệu Dolce – thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn này. Hiện tập đoàn này đang quản lý tới 9000 tòa nhà với khoảng 600.000 phòng trên khắp thế giới.

Một số hình ảnh thực tế khách sạn đang thi công ngày 11/6:
Hình ảnh thực tế B7 Giảng Võ
Tòa khách sạn đang được xây dựng, có giá bán căn hộ 6.500 USD/m2

Hình ảnh thực tế B7 Giảng Võ
Công trình xây dựng tại góc đường Nam Cao và Trần Huy Liệu, nhìn ra hồ Giảng Võ quận Ba Đình

Hình ảnh thực tế B7 Giảng Võ
Bên ngoài tòa nhà bắt đầu được phủ gạch dát vàng
Chi tiết thông tin dự án, xem tại đây: https://www.kenhchungcuhanoi.com/2019/05/hanoi-golden-lake-b7-giang-vo.html.
Tags: Tin-tuc
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

    -->