8 lưu ý quan trọng trong phong thủy nhà ở chung cư

Nếu bạn muốn chọn mua chung cư, bạn cần lưu ý vài tiêu chí quan trọng trong phong thủy nhà ở chung cư.

Chung cư nên có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với chung cư, minh đường là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.
Nhà chung cư


Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, có khi cả bếp và phòng ngủ bên trong. Điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu nặng

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt). Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

Tránh những góc nhọn bên ngoài chĩa vào

Nếu căn hộ chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn xung quanh căn hộ (của một công trình nhà ở nào đó chẳng hạn) chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư cần có được các thuận lợi như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất hai phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần nhau, có khi đối diện nhau. Hay nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một căn hộ trong tòa chung cư được tính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Trên đây là 8 quy tắc lưu ý trong phong thủy nhà ở chung cư mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua nhà ở chung cư.
Tags: Chung-cu
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan

    -->