Quận Nam Từ Liêm sắp có khu đô thị xanh hơn 57 ha

Dự án Thành phố công nghệ xanh Hà Nội vừa được duyệt quy hoạch 1/500, có vị trí thuộc phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Quy mô dân số khoảng 4.000 người, khu đất quy hoạch có quy mô 57,5ha có vị trí phía phía Đông Bắc giáp hành lang bảo vệ sông Nhuệ; phía Tây Bắc giáp tuyến đường liên khu vực sông Nhuệ; phía Đông Nam giáp tuyến đường quy hoạch và đường Tố Hữu; phía Tây Nam giáp đường 70.

Dự án này được chia làm 3 ô đất quy hoạch, trong đó đất cây xanh chiếm phần lớn với diện tích quy hoạch khoảng hơn 16,4ha, khu nhà ở được quy hoạch có chức năng sinh thái chiếm khoảng trên 26,6ha; Phần đất còn lại chủ yếu là đường giao thông, trường mầm non, trường tiểu học,…

Khu vực trọng tâm là khu vực tập trung các công trình công cộng thành phố và khu vực. Khu vực này được gắn kết với không gian cây xanh, quảng trường kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh độc đáo hấp dẫn, tạo dấu ấn kiến trúc sinh thái, kiến trúc xanh của khu vực.

KĐT này có tuyến đường nội bộ được quy hoạch với độ rộng 40m, kết nối với các tuyến đường hiện hữu như đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), đường 70.

Dự án được phân kỳ đầu tư gồm xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật khu dân cư hiện có, xây dựng hệ thống cây xanh gồm cây xanh các tuyến đường, cây xanh sân vườn các ô đất, cây xanh công cộng; Các công trình công cộng, trường học, nhà trẻ; các công trình nhà ở sinh thái; thứ tự từng hạng mục dự án đầu tư xây dựng công trình sẽ được cụ thể trong quá trình lập dự án đầu tư xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
!--Quang cao -->
VIETAD